บทความ

5 จุดเด่นสุดแข็งแกร่ง ของราชาสิงโต ”Black lion audio revolution 2x2”

โดย Millionhead ในวันที่ 04 เม.ย. 2564, 04:28 น.

ออดิโออินเตอร์เฟสน้องใหม่จากค่ายสิงโตทมิฬ Black Lion Audio ที่สเปคแรง ราคาดี ครบเครื่องและจัดจ้านที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว

วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปเจาะลึก 5 ทีเด็ดของเจ้า Audio Interface อย่าง Black Lion Audio : Revolution 2x2 เราไปดูพร้อมๆกันเลยว่าเจ้าสิงโตตัวนี้มีดียังไง!

เจ้า Revolution 2x2 เป็นออดิโออินเทอร์เฟสที่ครบเครื่องทุกการใช้งานด้วยฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ มากับ 2 Input / 2 Output ซึ่งภาค Input เป็นพอร์ตเชื่อมต่อเเบบ Combo Jacks (XLR/TRS) พร้อมไฟ LCD แสดงสัญญาณ Input และ Output บวกกับมีปุ่ม Instru กับ 48v ติดมาด้วย ทำให้ไม่ว่าจะไมค์โครโฟน หรือเครื่องดนตรีก็พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มที่
นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับปุ่มปรับ Gain Balance และ Headphone Input อีกด้วย ในส่วนด้านหลังของอุปกรณ์มี SPDIF I/O มาให้เชื่อมต่อสัญญาณดิจิตอลได้อีกด้วย สุดท้ายกับพอร์ตเชื่อมต่อ Bus Power แบบ USB Type C เรียกได้ว่าใช้งานได้สะดวกสบายสุดๆ

การลงทุนผลิตเจ้า Revolution 2x2 ในครั้งนี้ ค่าย Black Lion Audio จัดเต็มสูบ ใส่ Capacitors สุดพรีเมี่ยมที่บอกเลยว่าดีกว่านี้ไม่มีเเล้ว! ไม่ว่าจะเป็น Vishay, Nichicon และ Wima เรียกได้ว่าคุณภาพเยี่ยมยอดสุดๆ นอกจาก Capacitors จะพรีเมี่ยมเเล้ว ทางสิงโตดำได้ลงทุนพัฒนาในส่วนของ Input อย่างละเอียดถี่ถ้วน ทำให้ได้คุณภาพเสียงออกมามีประสิทธิภาพ มีความคมชัด อิ่ม สมบูรณ์แบบ และมีความเป็นอนาล็อคอย่างแรง แถมสัญญาณ Noise มีน้อยมากๆแม้จะเพิ่ม Gain สูงก็ตาม

ทีเด็ดของเจ้านี่จริงๆแล้วก็คือเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง “Macro MMC Clocking” ที่จะทำให้เจ้า Revolution 2×2 ตัวนี้กลายเป็นตัวกำหนด Master Clock สำหรับดิจิตอล Mixer หรืออุปกรณ์อื่นๆ โดยเชื่อมต่อผ่านทางช่อง S/PDIF ได้เลย!!
หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า Clock หรือ Word Clock คืออะไร ต้องบอกก่อนว่าปกติวิธีการส่งข้อมูลในระบบเสียงที่เป็น Digital audio จะต้องมีเครื่องใดเครื่องหนึ่งเป็นตัวหลักหรือมาสเตอร์ (Master) ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ส่งสัญญาณเพื่อทำการซิงค์ในแบบ Word clock ไปยังเครื่องอื่นๆ และต้องบอกว่า Master Clock จะมีได้แค่ตัวเดียวเท่านั้น การ Clocking จะทำให้การส่งข้อมูลดิจิทัลทั้งหมดสอดคล้องเข้าจังหวะกันอย่างถูกต้อง

นอกจากตัวอินเทอร์เฟสที่คุณภาพและสเปคจัดเต็มขนาดนี้เเล้ว ขาดไม่ได้เลยกับ Software , Plugin และ อุปกรณ์เสริมต่างๆเพื่อสนับสนุนการใช้งานให้กับเจ้า Revolution 2x2 สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ที่มีมาให้แน่นอนเลยต้องเป็น DAW ทำเพลง ซึ่งครั้งนี้ทางสิงโตดำจัด PreSonus Studio One ระดับ Artist มาให้เลย! เรียกได้ว่าสุดจัดเลยทีเดียว ไม่พอแค่นั้นยังมาพร้อมกับ Plugin จัดเต็มอย่าง Izotope Elements Suite ที่มีให้ทั้ง Nectar/Neutron/Ozone และ RX

ยังเยอะไม่พอ!!ให้มาอีกกับ สุดยอด EQ อย่าง Brainworx BX Digital และ EQ & Pre รุ่น Lindell Audio 6X-500 จาก plugin-alliance อีกด้วย จัดมาให้ขนาดนี้ ใช้งานได้สบายๆทำเพลงกันยาวๆไปเลยครับบ

พอได้ยินว่าคุณภาพเยี่ยม สเปคจัดเต็ม อุปกรณ์ครบครันขนาดนี้ หลายๆคนคงคิดว่าราคาคงจะเเพงกันแน่ๆเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ใช่เลย!! ทาง Black Lion Audio จัดราคามาใ้ห้แบบสบายกระเป๋าสุดๆเพียงแค่หมื่นต้นๆเท่านั้น รู้ขนาดนี้แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม ไปจัดกันเลยดีกว่าครับบ

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 061-649-9144 , 02-719-2097

Line@ : @millionheadpro
Facebook : millionheadpro
Instagram : millionheadpro