วีดีโอ

4 รูปแบบหูฟังมอนิเตอร์ที่ควรรู้ ก่อนเลือกใช้งาน

โดย Millionhead ในวันที่ 10 มี.ค. 2564, 18:36 น.

การที่เราจะเลือกหูฟังคู่ใจสักตัว เราควรรู้ก่อนว่า แต่ละตัวเป็นหูฟังแบบใด เพื่อจะได้ตรงตามการใช้งานของเรา

Closed Back Headphones

คือรูปแบบหูฟังมอนิเตอร์ที่ครอบทั้งใบหู เป็นหูฟังที่สามารถกันเสียงจากในตัวหูฟังไม่ให้เสียงรั่วออกไปด้านนอกได้และกันเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามารบกวนภายในหูฟัง เหมาะสำหรับการใช้งานกับนักร้องหรือนักดนตรีที่กำลังอัดเสียงหรือเครื่องดนตรี เพราะเสียงจากหูฟังจะไม่รั่วเข้าใปในไมโครโฟน

Opened Back Headphones

คือรูปแบบหูฟังมอนิเตอร์ที่ถูกออกแบบมาแบบเปิดหู การที่หูฟังถูกออกแบบมาแบบเปิดทำให้มีเสียงแวดล้อมเข้ามาในหูผู้ใช้ ทำให้เสียงหรือเพลงไม่ฟังดูแห้งจนเกินไป เพิ่มเติมคือเสียงจากย่านเบสจะไม่ถูกกักตัวในหูและจะไม่ก่อให้เกิดอาการล้า เหมาะสำหรับการมิกซ์และมาสเตอร์ เพราะเสียงเสียงเบสไม่ถูกกักตัวแถมตัวหูฟังชนิดนี้จะมีน้ำหนักที่เบากว่า closed back ทำให้สามารถใช้งานหูฟังได้นานกว่าตัว closed back และไม่ทำให้หูเหนื่อยล้า

Semi-Open Back Headphones

คือรูปแบบหูฟังมอนิเตอร์ที่ถูกออกแบบมาคล้ายคลึงกับหูฟังแบบ opened back ตัวหูฟังจะลดการก่อตัวของย่านเบสและรับเสียงแวดล้อม แต่จะเสียงจากหูฟังยังคงมีการรั่วของเสียงอยู่ เหมาะสำรับคนที่อยากได้หูฟังที่ฟังแล้วไม่ล้าและยังได้ยินเสียงแวดล้อม

In-ear Monitor

คือรูปแบบหูฟังมอนิเตอร์ที่ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กสะดวกต่อการพกพา ใช้จุก ( Eartips ) รูปแบบต่างๆเสียบกับช่องหู สามารถกันเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามารบกวนได้ดี ให้คุณภาพเสียงที่ชัดเจนและคมชัดเนื่องจากรูปแบบการสวมใส่เข้ากับหูโดยตรง แต่จะให้มิติของเสียงได้ด้อยกว่าหูฟังแบบ Headphone

 

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 061-649-9144 , 02-719-2097

Line@ : @millionheadpro
Facebook : millionheadpro
Instagram : millionheadpro